than gửi bs em bị sỏi thận 1.59cm nhưng nó không đau gì cả nhưng em muốn điều trị xin bs tư vấn cho em xin cảm ơn bs nhiều
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Có nhiều phương pháp điều trị sỏi thận, bao gồm nội khoa và ngoại khoa, trong trường hợp của bạn kích thước sỏi là khá lớn, do vậy điều trị nội khoa thường không hiệu quả. Thông thường có thể mổ nội soi, mổ hở hoặc tán sỏi qua da, tùy vào vị trí mà có những chỉ định khác nhau. Mặc dù bạn chưa có triệu chứng, nhưng cũng phải cần điều trị sớm, tránh để sỏi to, chèn ép vào niệu quản, làm thận ứ nước dẫn tới suy thận, hoặc các biến chứng khác. Bạn có thể tới khám các bác sĩ chuyên khoa tiết niệu uy tín để được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến !