Chào bác sĩ, cháu bị dãn đài bể thận do bẩm sinh, hiện đã phẫu thuật được một năm tuy vẫn dãn nhưng bác sĩ mổ cho cháu nói cần theo dõi thêm. Bác sĩ cho cháu hỏi bệnh của cháu có phải kiêng ăn uống hay vận động gì không ạ? Vì cháu là con trai và tập thể hình nên thường ăn nhiều đạm ạ.
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng của bạn không nên uống quá nhiều nước đặc biệt những nước gây lợi tiểu như bia , nước ngọt .... và tránh nhịn tiểu , bạn vẫn có thể ăn uống bình thường làm việc và tập thể thao hàng ngày . Thân mến.