thưa bác sĩ, khoảng nửa tháng gần đây e có dấu hiệu đi tiểu buốt và ra máu ở cuối bãi, lúc đi khám thì bác sĩ cho biết e bị viêm bàng quang và có cho toa thuốc Nilibac uống trog vòng 1 tuần. Tuy nhiên khi uống xong các dấu hiệu tiểu rắt và ra máu có hết, nhưg lại bị hơi khó tiểu lúc đầu và lúc đi tiểu xong thì vẫn còn cảm giác đi tiểu tiếp và rịn ra vài giọt ở cuối bãi, có khi nhiều hơn 1 chút. E đi tái khám lại thì bác sĩ kê lại cho 2 loại thuốc là cylindox và remecylox, e uống đến hnay là ngày thứ 3 nhưng vẫn còn đi tiểu rịn ở cuối bãi, thường thì lúc đi tiểu xong ngồi lại 10s thì sẽ rịn ra vài giọt. E vẫn uống đủ nước, đi tiểu bình thường, k buốt, k ra máu, khoảng cách giữa cac lần đi tầm 2h. Xin bác sĩ tư vấn cho e có nên tiếp tục uống thuốc k, hay là e đag có triệu chứng của bệnh gì khác và có cách nào làm hết k ạ. E sợ nếu lần này uống hết thuốc mà vẫn k hết lại tiếp tục uống kháng sinh thì sẽ bị kháng thuốc, e xin cám ơn
Trả lời:
Chào em! Rất thông cảm với lo lắng của em ,nhưng vì câu hỏi của em còn thiếu thông tin, em vui lòng gửi lại câu hỏi với đầy đủ thông tin về bản thân ( tiền sử các bệnh đã mắc hay đã được điều trị ...) và chính xác các cận lâm sàng ( siêu âm hệ tiết niệu, xét nghiệm nước tiểu trước và sau đợt điều trị kháng sinh đầu tiên..) để bác sĩ có thể tư vấn cho em được tốt nhất nhé. Vì đây là chương trình có nhiều bác sĩ tham gia tư vấn, em nên gửi lại đầy đủ các thông tin cũ kèm câu hỏi mới. Mong sớm nhận được thông tin từ em!