dạ chào bác sĩ, bs cho em hỏi bạn em là nam năm nay 21 tuổi ngày hôm kia bạn em đi tiểu vào buổi sáng và buổi trưa thì thấy nước tiểu có màu đỏ. Đến chiều đó thì không thấy nữa. Hôm qua và hôm nay tình trạng tiểu vẫn bình thường không có màu đỏ bác sĩ cho em hỏi bạn em có bị bệnh gì về đường tiết niệu không ạ nếu không bị bệnh thì có nên làm gì để phòng ngừa không ạ
Trả lời:
Chào em ! - Ngày đó bạn em có quên uống/ uống ít nước/ có uống các loại nước giải khát có màu đỏ không? - Bạn em có thể cho biết màu đỏ của nước tiểu như thế nào?(màu đỏ tươi?,màu sẫm?..tiểu đỏ ngay đầu bãi ? ở giữa bãi? hay cuối ?..) - Trước đây bạn đó có cơn đau bụng hay tiền sử có sỏi tiết niệu không? Tốt nhất nếu không do uống những loại nước có chất tạo mầu thì bạn em nên đi khám, xét nghiệm nước tiểu để kiểm tra em nhé . Thân mến !