Xin chào Bác Sĩ, Một ngày tôi thường uống 1,5 -2l nước nhưng có khi 1-2 ngày tôi quên không uống 1 ngụm nước nào thì sau đó tôi bị đái rắt ngay xin hỏi bác sĩ tình trạng này có bình thường k ah ? Cảm ơn Bác Sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Ở cơ thể người trưởng thành, lượng nước tiểu trung bình là khoảng 1500ml mỗi ngày với số lần đi tiểu từ 4 – 8 lần. Số lượng này thường chỉ chênh lệch nhỏ ở điều kiện bình thường và sẽ tăng lên nếu chúng ta uống nhiều nước hơn. Khi chúng ta uống đủ nước, nước tiểu sẽ có màu vàng nhạt. Màu sắc này có thể thay đổi theo chế độ ăn uống hoặc lượng nước bạn nạp vào cơ thể. Việc uống quá ít nước có thể khiến nước tiểu có màu vàng đậm , tiểu ít, khi tiểu sẽ có cảm giác gắt buốt. Các thói quen như nhịn tiểu, uống ít nước là yế tố nguy cơ dễ mắc viêm nhiễm đường tiết niệu hay sỏi đường tiết niệu. Cũng như việc bạn không bù nước cho cơ thể 1-2 ngày cũng làm cơ thể thiếu nước trầm trọng. Bạn nên duy trì thói quen uống 1,5-2 l nước mỗi ngày nhé. Thân.