Xin chào bác sĩ, Hiện tại tôi đang bị bệnh trĩ. Cách đây 1 tuần tôi có đi khám nội soi đại tràng ở bệnh viện và được chẩn đoán đang mắc trĩ độ 2. Bác sĩ khuyên tôi nên thực hiện thủ thuật thắt trĩ. Tôi có hỏi là tôi có thể dùng thuốc không thì bác sĩ nói rằng trĩ độ 2 không dùng thuốc gì cả. Tôi muốn nhờ bác sĩ tư vấn là tôi có nên thực hiện thủ thuật thắt trĩ không hay tôi có thể dùng thuốc. Nếu thực hiện thủ thuật thắt trĩ thì tôi phải nằm viện trong bao lâu và tôi cần bao lâu để phục hồi hoàn toàn. Rất mong sớm nhận được trả lời của bác sĩ. Xin cảm ơn và chúc sức khoẻ bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn Trĩ nội độ 2 thường có thể uống thuốc kèm thay đổi lối sống một cách nghiêm ngặt: tránh thức khuya, tránh táo bón, tránh ngồi lâu, tránh ăn quá no, phải ăn nhiều rau. Thực hiẹn đều đặn và lâu dài Nếu thực hiện mổ thì kết quả sẽ nhanh chóng hạn chế sự tái phát, hiện nay có nhiều phương pháp hiện đại, như phương pháp mổ longo bạn chỉ cần nằm viên 1-2 ngày là có thể xuất viện