Xin chào bác sĩ, Chau muốn hỏi nguyên nhân và cách điều trị bệnh viêm đường tiết niệu ạ.cháu cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn Nhiễm trùng tiết niệu là bệnh thường gặp ở phụ nữ, có nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó nguyên nhân thường gặp nhất là nhiễm trùng ngược dòng do vi khuẩn E.Coli. Các nguyên nhân khác thường gặp: Sỏi đường tiếu niệu, Bệnh lý bàng quang: bàng quang thần kinh.. Dị tật bẩm sinh của đường tiết niệu, đặc biệt là trào ngược bàng quang-niệu quản Suy giảm miễn dịch Đái tháo đường Có thai hoặc mãn kinh Giao hợp với nhiều bạn tình ...... Điều trị chủ yếu là dùng thuốc. Và phòng ngừa tái phát tránh các yếu tố nguy cơ :VD uống nhiều nước, vệ sinh phụ khoa đúng cách. Bạn nên đến BV để được tư vấn và thăm khám kĩ hơn bạn nhé