Xin chào bác sĩ, Em hay bị đi tiểu nhiều lần cả ngày lẫn đêm , giống như vừa đi tiểu xong em lại muốn đi tiểu nữa , lượng nước tiểu không đều , lúc nhiều lúc ít , ban đêm thì nếu em ngủ từ 12h đêm thì cứ khoảng 5, 6 giờ sáng em sẽ phải dậy đi tiểu một lần . Em mới xét nghiệm , siêu âm hồi tháng 4 , thận em không vấn đề gì , gan nhiễm mỡ . Em có tâm lý lo lắng và bi quan về cuộc sống vì cách đây 1 năm hồi tháng 7/2015 em có bị một đợt viêm thận cấp ! Sau đó em đa đi xét nghiệm lại và làm xạ hình thận và nhiều xét nghiệm khác thì bác sỹ nói là thận em bình thường ! Từ đó em cứ có cảm giác ám ảnh về bệnh tật trong người , em không cảm thấy hạnh phúc và luôn lo âu buồn bã về tương lai . Em cứ sợ rằng em sẽ bị bệnh suy thận và chạy thận nó cứ ám ảnh em ! Em cũng đã đi xét nghiệm về bệnh nam khoa tất cả nhưng đều không bị . Em cứ lên mạng thấy có bệnh zj hay ung thư hoặc là một loại bệnh mới là em bắt đầu có cảm giác bị ở những chỗ trên mạng nói . Ban đêm em rất khó ngủ và ngủ không sâu sáng dậy người không được tỉnh táo và thường bụng hay đau như có cảm giác đói cồn cào Xin bác sỹ giúp em có hướng điều trị . Hiện em đang bị bệnh đau bao tử , đại tràng kích thích , trào ngược dịch
Trả lời:
Chào em. Em bị mắc một hội chứng mà trong y học gọi là hoang tưởng bị bệnh. Tức là bản thân không bị bệnh nhưng luôn nghĩ mình đang bị bệnh. Bệnh đau bao tử, đại trangd kích thích hay trào ngươcj dịch cũng liên quan nhiêud đến yếu tố tâm lý. Em hay đi tiểu cũng lad do thói quen thôi( em đã đi làm đủ các xn cho thấy thận tiết niệu bình thường) Em nên đên gặp bs tâm lý hoặc bs chuyên khoa tâm thând để đươkc tư vấn cụ thể dựa trên tình trạng của em và có thể em sẽ phải dùng thuốc nếu cần. Chúc em sức khoẻ. Thân!