Tôi thỉnh thoảng hay đi tiểu ra chất màu trắng đục (đục như nước vo gạo), sau mỗi lần đi là tôi bị buốt không chịu được, sau một lúc thì đỡ. Tôi đọc sách báo thấy mình giống sỏi thận, trong khi BS bảo bình thường. Mong được tư vấn.
Trả lời:
Chào bạn, Trường hợp của bạn có khả năng là bạn tiểu ra dưỡng chấp hoặc bạn bị viêm đường tiết niệu. Nếu chỉ là tiểu ra dưỡng chấp thì không đáng ngại, bạn chỉ cần uống lợi tiểu đông y, uống nhiều nước là hết. Nhưng nếu bị viêm đường tiết niệu bạn nên đi làm xét nghiệm nước tiểu toàn phần, xét nghiệm chức năng thận, siêu âm đường tiết niệu để có chuẩn đoán chính xác, lúc đó bạn phải điều trị tích cực ngay. Nếu để tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến viêm thận mãn hoặc suy thận, gây nguy hiểm và điều trị khó khăn. Thân mến!