Xin chào bác sĩ, Em bị táo bón 2 ngày nay,không đi vệ sinh được, cảm giác đau nhói ở chỗ đó,đứng hay ngồi là có cảm giác đau lắm. Bác sĩ cho e hỏi e phải làm sao để có thể đi vệ sinh được đây ạ. Tại e mới sinh e bé được 18 ngày thôi nên k dám mua thuốc linh tinh. E thấy người ta cho thuốc Hạ Táo Đan,thuốc đó e uống được không bác sĩ. Nếu không uống được bác sĩ có thể tư vấn cho e cách khác được không ạ. Em cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Trường hợp của bạn nên đi lại vận động nhẹ nhàng trong phòng.Bạn nên ăn nhiều rau xanh ,hoa quả tươi ,đặc biệt ăn chuối và đu đủ giúp nhuận tràng.Ngoài ra ,bạn nên uống nhiều nước vì nước có tác dụng làm mềm phân. Bạn đang cho con bú thì không nên uống thuốc Hạ Táo Đan sẽ ảnh hưởng tới sữa .Bạn có thể xoa bụng ngày nhiều lần theo chiều kim đồng hồ từ dưới rốn để kích thích khung đại tràng gây cơn co tống phân ra ngoài. Thân mến!