Xin chào bác sĩ, cho tôi hỏi bs chuyên khoa niệu. Tôi bị u nan thận 60mm. Bs đa cho tôi mỗ được 2 tháng rưỡi rồi. Nhưng ko biết sao tuần trước tôi lại bị đâu râm râm lại ở chỗ mỗ. Rồi mấy ngày nay tôi vẫn còn đâu và lâu lâu nó nhói đau o chỗ mỗ một cái. Roi buổi sáng đi tieu tôi thấy nó ra chất trắng độc giống sữa. Nó ra lúc đầu nguồn rồi nước tiêu tiep tuc van binh thuong. Cho tôi hỏi tình trạng như vậy là bị gì. Mong bs cho tôi biết và cho tôi lời khuyên. cám ơn bs
Trả lời:
Chào bạn, nang thận của bạn được mổ nội soi hay mổ hở?Thực ra nang thận thì người ta sẽ cắt chỏm nang và đốt viền nang, nhưng còn tùy kĩ thuật của từng bác sĩ, vẫn có tỉ lệ tái phát nang thận chứ không có nghĩa là không bao h bị nang thận nữa nhé ( có thể đúng chỗ đó hoặc chỗ khác).Triệu chứng đau âm ỉ của bạn gợi ý thận hoặc vùng quanh thận có vấn đề, mà bây h thì rất khó nói la bị gì.Ngoài ra với triệu chứng tiểu chất trắng đục như sữa, nhiều khả năng là bạn bị tiểu dưỡng chấp.Tức là có tình trạng rò đường bạch huyết vào đường tiểu.Bạn nên đi khám ở bệnh viện có chuyên khoa tiết niệu sớm nhé.ít nhất thì cũng cần làm siêu âm bụng nhé kiểm tra.Thân