Xin chào bác sĩ, Không biết sao mấy tháng trước tôi đi đại tiện ra máu, nhưng sau đó lại không rồi lâu lâu tôi để ý vài lần tôi ăn đồ nướng thì lại đi ngoài ra máu sau đó tôi không ăn nữa thì lại không ra, không biết tôi có bị gì liên quan đến dạ dày không?
Trả lời:
Chào anh,đại tiện ra máu tươi là biểu hiện bệnh ở chảy máu tiêu hoá thấp ở trực tràng, đại trangd hoặc hậu môn( có thể là trĩ hoặc polyp). Còn nếu chảy máu tiêu hoá cao ( ở thực quản, dạ day thì máu ra theo phân là máu đen). Anh có đại tiện ra máu sau khi ăn đồ cay nóng, không rõ máu đen hay máu đỏ, dù là máu đen hay máu đỏ thì cũng là bất thường, anh nên đi khám tiêu hoá sớm để tìm nguyên nhân nhé. Thân mến!