Xin chào bác sĩ, tôi bị táo bón lâu ngày và tình trạng này diễn ra khá lâu rồi thì nó sẽ gây ra những bệnh gì. Cách chữa trị nó như thế nào. Xin cảm ơn bác sỹ.
Trả lời:
Chào bạn. Táo bón lâu ngày dẫn đến đầy bụng, chán ăn , ăn không tiêu. Nếu kéo dài sẽ dễ dẫn đến bệnh trĩ , chảy máu hậu môn. Táo bón cũng dẫn đến nổi mụn , ngứa.. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và cuộc sống. Để khắc phục bạn nên thay đổi lại chế độ ăn : + Ăn nhiều chất xơ + Uống nhiều nước + Tập vận động, tránh ngồi lâu. Xoa bụng theo chiều kim đồng hồ quanh rốn. Hy vọng những cách trên sẽ giúp bạn cải thiện được tình trạng táo bón. Thân mến.