Xin chào bác sĩ, Tôi hay đi tiểu, mỗi lần uống nước là đi tiểu liên tục, nhưng mà nếu không uống nước thì không xảy ra tình trạng như vậy, vậy tôi xin hỏi là tôi bị bệnh gì, rất mong được nhân câu trả lời sớm nhất Xin cảm ơn
Trả lời:
Chào em! Thận là cơ quan bài tiết chất độc và điều hoà lượng nước trong cơ thể. Nếu tình trạng nước nhập ít, thận sẽ cô đặc nước tiểu dẫn đến tiểu it. Nếu uống nước nhiều thận sẽ phải thải ra ngoài nhiều để đảm bảo không bị dư nước. Như anh mô tả thì quá trình đó hoàn toàn sinh lí bình thường. Thân ái!