Xin chào bác sĩ,bác sĩ làm ơn cho hỏi,tôi bị tán sỏi tiết liệu,trong một tháng bác sĩ 5 lần chỉ định chụp xquang,một lần chụp city,vừa qua tôi đọc báo thấy nói chụp nhiều sẽ bị ung thư và vô sinh,tôi mong được tư vấn,xin cảm ơn nhiều.
Trả lời:
Chào bạn Như bạn đã tham khảo thì việc chụp Xq và CT đúng là có tác dụng không mong như trên, tuy nhiên theo các nghiên cứu thì với số lần chụp rất nhiều (5000 lần) thì việc ảnh hưởng mới nghĩ tới. Trong trường hợp của bạn, việc chụp Xq và Ct mang lại lợi ích cần thiết để chẩn đoán và điều trị bệnh do đó bạn nên yên tâm điều trị, tránh dể các suy nghĩ tiêu cực ảnh hưởng đến tiến triển bệnh. Thân mến