Cháu chào bác sĩ ! Cháu năm nay 22 tuổi, cháu mắc bệnh HỘI CHỨNG THẬN HƯ - VIÊM CẦU THẬN và đã điều trị được 2 năm. Trong quá trình điều trị hiện tại hàng tháng cháu đi khám định kỳ 1 lần/tháng kết quả xét nghiệm rất tốt, nước tiểu 24h có lúc trên 0,3*g/l có lúc thì 0,15g/l. Liều thuốc hiện tại cháu đang dùng là cách ngày uống viên Medrol và kèm các thuốc khác trong đơn mà bác sĩ kê nữa Cháu không bị huyết áp, không bị tiểu đường, không hút thuốc hay uống rượu-bia Bác sĩ cho cháu hỏi BỆNH NÀY LIỆU CÓ KHỎI HOÀN TOÀN ĐƯỢC KHÔNG ? VÀ NẾU ĐƯỢC BÁC SĨ CHỈ ĐỊNH NGỪNG THUỐC LIỆU BỆNH CÓ BỊ BIẾN CHỨNG LẠI KHÔNG ? KỂ TỪ KHI CHÁU BỊ BỆNH VCT-HCTH cháu thường xuyên ăn kiêng nhất là các món ăn luộc làm cơ thể cháu gầy nhom ra ngoài tiếp xúc với các bạn trang lứa cháu rất xấu hổ tự ti về bản thân mình, làm thế nào để cháu cải thiện được tình trạng trên ? Cháu buồn lắm, buồn vì thân hình gầy gòm của mình
Trả lời:
Chào bạn Nếu bạn kiên trì điều trị theo phác đồ của bác sỹ thì bệnh này có thể khỏi hoàn toàn, ăn uống rất cản thận uống nhiều nước, kiêng ăn mặn. Với thuốc merrol bạn không thể uống kéo dài sẽ gây ra suy tuyến thượng thận và làm cho bệnh càng trầm trọng hơn. Bạn nên đi khám bác sỹ khi hết thuốc điều trị để bác sỹ đưa ra chỉ định điều trị lâu dài để có hiệu quả . Thân mến