Chào bác sĩ, em năm nay 24 tuổi, sức khoẻ bình thường. Nhưng dạo này em hay bị mệt mỏi, em nghĩ chắc là em hay dùng bia rượu nhưng nhờ bác sỹ tư vấn khi ngồi nhậu em đi tiểu rất nhiều, tầm 3 chai bia là đi tiểu lần đầu các lần sau đó diễn ra khá nhanh. Em không kìm được. Thật sự em cảm thấy hơi khó chịu về chuyện đi tiểu nhiều đó. Em có làm các xét nghiệm nhưng đều bình thường. Mong bác sĩ giải đáp vấn đề của e ở đây là gì ạ và em nên đi khám chuyên khoa nào để được cải thiện ạ! Em cảm ơn ạ!
Trả lời:
Chào bạn. nếu như bạn đã đi khám siêu âm đường tiết niệu tiền liệt tuyến không vấn đề gì thì bạn không có gì đáng ngại , việc đi tiểu nhiều lần khi uống bia là bình thường , bia có tác dụng lợi tiểu , khi uống bia bạn sẽ đi tiểu nhiều lần . Để cải thiện bạn không nên uống nhiều bia , vì bia uống nhiều sẽ độc hại cho cơ thể , lâu ngày sẽ dẫn đến sơ gan . Thân mến.