Xin chào bác sĩ, 3 ngày nay tôi buồn tiểu mà đi không được, bàng quang lúc nào cũng trong trạng thái căn tức. Vậy tôi bị gì, và chữa trị như thế nào ạ.tôi là nữ.
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Các triệu chứng của bạn mô tả là triệu chứng bí tiểu, có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng này, có thể do bệnh lý bàng quang, như bàng quan thần kinh, sỏi đường tiết niệu ( sỏi bàng quang) ... Để điều trị trước tiên bạn thử chườm nóng vùng hạ vị , và cố gắng đi tiểu, nếu tiểu không được bạn cần đến bệnh viện để đặt sonde tiểu, siêu âm bụng xem có tắc nghẽn đường tiểu hay không từ đó có hướng điều trị phù hợp. Thân mến! Chúc bạn nhanh hồi phục sức khỏe !