Xin chào bác sĩ, Cháu bị đi đái rắt cháu muốn hỏi bs xem có biện pháp nào chữa khỏi k ạ. Cháu cảm ơn Bs.
Trả lời:
Chào bạn! Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng tiểu buốt nguyên nhân thường gặp nhất là nhiễm trùng tiểu ,viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo, viêm bàng quang hoặc do các nguyên nhân -Quan hệ tình dục không an toàn -Vệ sinh cá nhân không đúng cách, không sạch sẽ. -Sử dụng chung dụng cụ vệ sinh, dụng cụ tắm giặt như bông tắm, khăn lau… -Thường xuyên bị stress hoặc căng thẳng thần kinh. -Mắc một số loại bệnh như : tiểu nhiều lần, đái tháo đường, sỏi thận, viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt…. Việc điều trị nhiễm trùng tiểu phải sử dụng kháng sinh. Bạn nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế uy tín khám và điều trị kịp thời. Tránh tự ý điều trị có thể làm tình trạng bệnh nặng hơn, hoặc các vi khuẩn kháng thuốc gây khó khăn cho việc điều trị. Ngoài ra bạn có thể thay đổi chế độ ăn uống để nhanh chóng khỏi bệnh như: -Tránh rượu bia và các chất kích thích -Chọn chế độ ăn nhiều rau xanh, chất xơ và các loại trái cây có nhiều nước như cam, dư hấu… -Uống nhiều nước hơn -Vệ sinh cá nhân thật sạch sẽ trong khi tắm và sau khi đi vệ sinh -Tập thể dục đều đặn và thường xuyên. -Cố gắng thư giãn trong thời gian làm việc để tránh bị stress. Thân mến .