Xin chào bác sĩ cho cháu hỏi cháu đi đại tiện kém ạ. 4,5 ngày hoặc 2,3 ngày cháu mới di 1 lần cháu bị làm sao vậy bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Tình trạng của bạn là bị táo bón .Trước hết ,bạn phải có chế độ ăn nhiều rau xanh ,tăng cường các thực phẩm có nhiều chất xơ ,ăn khoai lang ,đu đủ ,chuối tiêu .Uống nước cam,nước bưởi .Uống nhiều nước hàng ngày .Tránh ăn nhiều đạm .tập phản xạ đại tiện ngày 1 lần vào một giờ nhất định .Xoa bóp bụng theo chiều kim đồng hồ 100 lần 1 ngày để tập thể dục cho nhu động ruột tốt. Thân mến !