Xin chào bác sĩ, Chân thành cảm ơn bác sĩ Thanh Tâm và Mai Thanh đã quan tâm câu hỏi giữa đêm khuya thế này. Thật sự bất ngờ với sự tận tâm của bác sĩ :D Mỗi lần đi tiểu là em thấy rất mắc thì mới đi WC, 1 lần như vậy khá nhiều tầm 200 300 ml chứ không ít, đi tiểu xong không hề bị đau buốt đau thắt gì ạ, em cũng không uống cà phê, hút thuốc hay rượu bia, uống nước thì một ngày em không rõ bao nhiêu nhưng cũng tầm 2 - 2,5 lít ạ, thích thì uống, chế độ ăn ít rau quả, thích ăn cay, chiều cao 1m64, cân nặng 65kg, phát triển bình thường ạ, môi trường làm việc văn phòng, không đau yếu gì khác ạ. Xin cảm ơn bác sĩ rất nhiều.
Trả lời:
Chào bạn, Theo như bạn mô tả thấy tình trạng của bạn cũng chưa ghi nhận bất thường rõ rệt. Đầu tiên, bạn hãy cân chỉnh lại chế độ ăn, hạn chế ăn thức ăn cay nóng, và duy trì lối sống kèm với tập thể dục đều đặn ít nhất 30 phút/ ngày. Nếu tình trạng này kéo dài thêm 3-6 tháng nữa,Ban nên đến chuyên khoa Ngoại niệu để được thăm khám trực tiếp,làm các xét nghiệm cần thiết, chẩn đoán và điểu trị nhé. Thân.