Xin chào bác sĩ, Đi tiểu nhìu là tốt hay xấu thưa bác sĩ, từ 8h tối đến 5h30. Sáng hôm sau e đi tiểu sấp xĩ 10 lần
Trả lời:
Chào bạn - Bạn có sốt, đi tiểu gắt buốt không, nước tiểu màu gì, lượng nước tiểu nhiều không? bạn có đau bụng không, có triệu chứng ăn nhiều, sụt cân, khát nhiều, uống nhiều không? ban ngày bạn đi tiểu như thế nào? Bạn có uống nước, ăn canh nhiều hay dùng các chất lợi tiểu như trà, cà phê vào buổi tối không? - Bạn đi tiểu gần 10 lần trong đêm như thế có thể là hiện tượng sinh lý hoặc bất thường. - Nếu là hiện tượng sinh lý nó thường diễn ra không lâu, không có triệu chứng gì khác đi kèm.Trước hết bạn nên hạn chế uống quá nhiều nước trước khi đi ngủ hay ăn nhiều canh vào buổi tối, không dùng chất lợi tiểu cà phê, trà trước khi đi ngủ. - Nếu bạn có các triệu chứng như bác sĩ kể trên thì tiểu nhiều còn do các bệnh như đái tháo đường, nhiễm trùng tiểu, bệnh lý của thận. Bạn nên đi khám bác sĩ , làm các xét nghiệm cận lậm sàng như xét nghiệm máu, nước tiểu, siêu âm bụng để biết chính xác nguyên nhân gây bệnh và điều trị sớm. Thân