Xin chào bác sĩ, tôi là bộ đội đang công tác tại đảo nên ít có điều kiện kiểm tra sk. Cách đây 2 tháng tôi siêu âm thận phát hiện thận trái 2 sỏi kt 8mm. Thận phải kt 7mm. Tôi uống kim tiền thảo dạng lá dc 1 tháng thì viên ở thận trái rơi xuống niệu quản.(hiện nay ở co vòng gần bàng quang_ ko xuống đc bàng quang). Vừa rồi tôi chuyển sang uống rowatinex đc 1 tháng rồi ạ. Bây giờ tôi vẫn đau thắt lưng trái và đau cả tinh hoàn(siêu âm ko bị viêm ạ).mong bác sĩ tư vấn giúp ạ.
Trả lời:
Chào bạn. Bạn nên đi khám lại để xác định kích thước viên sỏi và tình trạng thận của mình lúc này. Do viên sỏi đã rơi xuống niệu quản, có kích thước tương đối và gây triệu chứng đau thắt lưng thường xuyên nên nhiều khả năng bác sĩ sẽ đề nghị bạn những biện pháp điều trị can thiệp hơn là chỉ uống thuốc đơn thuần như nội soi lấy sỏi, phẫu thuật. Trường hợp của bạn có lẽ nhiều khả năng sẽ có thể lấy sỏi qua nội soi. Bạn nên đến các cơ sở y tế có chuyên khoa niệu để được điều trị tiếp theo.