Bác sĩ cho hỏi nếu bị sỏi thận thì nên dùng thuốc nam hay thuốc tây để điều trị hiệu quả...
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Hiện tại thì chưa có thuốc nào cho thấy có ưu thế hay giúp điều trị sỏi, quan trong là phải xác định sỏi thận này do nguyên nhân gì, có thể do cường tuyến cận giáp, do bệnh lý tăng acid uric....việc điều trị nhắm vào nguyên nhân thì sẽ giúp điều trị hiệu quả , ngoài ra hằng ngày cũng nên uống nước nhiều ( ít nhất là từ 2-3 lit nước/ngày ) làm giảm tạo sỏi, có một số thực phẩm chức năng quảng cáo là giúp điều trị sỏi tuy nhiên hiệu quả vẫn chưa thực sự được kiểm chứng, trong những trường hợp sỏi lớn, kích thước > 10mm, có thể cần phải can thiệp ngoại khoa, tán sỏi qua da..... mới có thể điều trị hiệu quả sỏi thận. Thân mến !