Xin chào bác sĩ, Em bi sỏi thận từ 2-3 mm đã nhiều năm ma trị không hết không biết có ảnh hưởng đến sinh lí không và em phải làm sao để hết sỏi thận
Trả lời:
Chào bạn Với sỏi thận nhỏ thì không mổ, bạn có thể sử dụng 1 số thuốc (theo đơn của bác sĩ) hoặc dùng kim tiền thảo, uống nhiều nước giúp tan sỏi, giảm sỏi và hạn chế hình thành sỏi mới hoặc to hơn. Ngoài ra, có thể xem xét về bản chất sỏi giúp có biện pháp hạn chế như sỏi Canxi thì cần hạn chế uống nước khoáng, không dùng nhiều vitamin C, nếu uống thì cần uống buổi sáng. Nếu là sỏi urat thì có thể uống khoáng kiềm giúp tan sỏi... Sỏi thận thì liên quan đến cơ địa hình thành sỏi do đó cũng rất khó để điều trị triệt để,sỏi thận không ảnh hưởng đến sinh lý. Tuy nhiên, nếu có biến chứng thì tất nhiên sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ nói chung. bạn nên đi kiểm tra định kỳ giúp kiểm soát tốt hơn, nếu cần có thể chỉ định điều trị sớm, hạn chế biến chứng. Thân mến