Xin chào bác sĩ, Hien tai em thay suc khoe no cu nhu hinh sin vay,khi thay binh thuong,khi thay lo do,em hay bi di tieu nhieu,nuoc tieu do vang,kho vao giac ngu,the trang cam giac ko khoe,tap trung cong viec kem,cong viec thi chua phai wa cang thang,co khi 1 tuan nhau 1 lan uong tam 5 lon bia la hom sau nguoi muon benh,co khi nao em bi suy than ko thua bac sy,xin cam on bac sy xin bac si tu van giup em chua uong thuoc tay y hay nam y thi tot a
Trả lời:
Chào bạn! Tình trạng của bạn chưa thể kết luận là bệnh lý suy thận. Bệnh lý suy thận thường diễn tiến trên nền một bệnh lý mạn tính ảnh hưởng tới chức năng thận như đái tháo đường, hay tăng huyết áp, hoặc do mất thể tích ngoại bào như mất máu, mất dịch qua đường tiêu hóa ( tiêu chảy, nôn ói..), do nhiễm trùng, tổn thương thận do các loại thuốc, ... biểu hiện thường có là phù, tiểu ít đi... Những triệu chứng của bạn có thể là biểu hiện của tình trạng suy nhược cơ thể,do mất cân đối giữa chế độ làm việc và thư giản, có thể do bệnh lý nhiễm trùng, viêm , hay bệnh lý chuyển hóa ( suy giáp..)Để xác định chính xác nguyên nhân bạn nên đến các cơ sở y tế khám và làm thêm các xét nghiệm, từ đó có hướng điều trị phù hợp. Thân mến.