Xin chào bác sĩ,toi di kham bs chuan doan:nhiem duong tiet nieu,khong xac dinh vi tri(n39.0).bs cho di xet ngiem nuoi cay dinh danh vi khuan bang phuong phap thong thuong (nuoc tieu), Toi da lay ket qua nhung chua co tai kham duoc,tren to kq toi co thay .DKVVK:duong kinh vong vo khuan .toi mong bs tu van dum xin chan thanh cam on.
Trả lời:
Chào bạn. Không rõ bạn đã bị viêm đường tiết niệu lâu chưa ? Đã điều trị nhiều đợt, nhiều loại kháng sinh mà không có hiệu quả hay không ? Thông thường với những người đã điều trị lâu dài, nhiều loại kháng sinh mà không đỡ hoặc không khỏi dứt điểm thì lúc đó bác sỹ sẽ lấy nước tiểu nuôi cấy và làm kháng sinh đồ xem loại kháng sinh nào có tác dụng tốt nhất với tình trạng viêm đường tiết niệu của bạn. Khi làm kháng sinh đồ, bác sỹ sẽ lấy nước tiểu của bạn nuôi cấy ở trong các hôp thủy tinh. Sau khi nuôi cấy, vi khuẩn phát triển, bác sỹ sẽ cho từng loại kháng sinh vào từng hộp khác nhau. Nếu hộp nào mà lượng vi khuẩn chết nhiều nhất ( Đường kính vòng vô khuẩn rộng nhất ) thì kháng sinh đó có tác dụng tốt đối với viêm đường tiết niệu của bạn. Bác sỹ sẽ dùng loại kháng sinh đó để điều trị dứt điểm cho bệnh không tái phát. Thân mến.