Xin chào bác sĩ, Em là nam 28t. Em bị đau phần bụng dưới bên trái. Thường đau vào lúc gần sáng. Mỗi lần đau vã hết mồ hôi. Lần cuối bị đau cách đây 2 tuần. Lần đau trước đó nữa thì lâu lăm rồi (khoảng 2 năm trước). Lúc trước em có đi khám nhưng siêu âm bác sỹ bảo thận bình thường ( nghi là do thận vì em đi tiểu rất nhiều lần). Vậy xin hỏi bác sĩ triệu chứng của em là bệnh gì? Điều trị như thế nào? Em xin cám ơn
Trả lời:
Chào bạn! Triệu chứng đau phần bụng dưới bên trái , vã mồ hôi có thể do nhiều nguyên nhân, có thể là bệnh lý đường tiêu hóa: viêm đại tràng, viêm túi thừa, viêm ruột, hay viêm tụy... hoặc có thể là do bệnh lý hệ tiết niệu, như viêm đài bể thận, sỏi thận, hay sỏi niệu quản...Tùy mỗi nguyên nhân mà có những cách điều trị khác nhau. Bạn nên đến các cơ sở y tế để khám xác định chính xác nguyên nhân và điều trị thích hợp. Thân mến.