Xin chào bác sĩ, E hay đi tiểu nhiều (từ bé), mỗi ngày thường hơn 12 lần. Nước tiểu bình thường, đi tiểu cũng ko hiện tượng bất thường, khám sức khỏe tổng quát thấy ko hiện tượng bất thường. Vậy e đang bị vấn đề gì và e nên xử lý ntn ạ?
Trả lời:
Chào bạn bạn có thể cho biết mỗi lần đi tiểu số lượng nước tiểu của bạn có nhiều không, sau khi đi tiểu bạn có hoàn toàn thấy hết buồn tiểu không, bạn có thể đo số nước tiểu mỗi lần đi, bạn có thể nhịn tiểu được không, bạn có đi tiểu đêm không. bạn có mắc bệnh nào khác kèm theo không Bình thường ở người lớn khi lượng nước tiểu trong bàng quang khoảng 300ml sẽ có kích thích buồn tiểu và khi đi thường sẽ đi hết số nước tiểu này. Tuy nhiên, ở người lớn, bàng quang có thể chứa được nhiều nước tiểu hơn, có thể đến 1500ml. Lượng nước tiểu trung bình của 1 người khoảng 2000-2500. Trung bình 1 người đi tiểu khoảng 8 lần/ ngày và không thức dậy để tiểu đêm. Nếu số lượng mỗi lần đi tiểu của bạn ít hơn, bạn không thể nhịn tiểu thì có thể do sức chứa bàng quang của bạn kém hơn bình thường.Còn nếu bạn có thể nhịn tiểu tốt, đi được từ 300ml / lần thì vấn đề có thể nằm ở tâm lý, thói quen. Bạn có thể thực hiện 1 số bài tập tăng cường cơ vùng chậu (đi bộ, co duỗi đùi, tập nhin tiểu, thót tiểu...) giúp kiểm soát vấn đề đi tiểu tốt hơn. Thân mến