Xin chào bác sĩ, mẹ tôi bị viêm ống mật lý do là bị sỏi mật. Ngoài ra khi chụp CT phát hiện ở gan có một chấm nhỏ và có nghi ngờ là khối u đang phát triển. Nay mẹ tôi dc cho ra viện. Xin hỏi bác sĩ mẹ tôi phải dùng thuốc gì để dc điều trị tại nhà với viêm ống mật và ngăn ngừa khối u đang phát triển ở gan?
Trả lời:
Chào bạn, Mẹ bạn bị Viêm ống mật nhưng đang nghi có u. Bạn nên đưa mẹ đi xét nghiệm và chiếu chụp để phát hiện sớm khối u và điều trị kịp thời đồng thời cả bệnh sỏi mật vì bệnh này cũng khá nguy hiểm. Không nên tự mua thuốc điều trị tại nhà, cần có chỉ định từ bác sỹ điều trị trực tiếp. Thân mến!