Xin chào bác sĩ, Cháu năm nay 28 tuổi. Mỗi lần chau quan hệ với bạn gái thì cảm giác đau lưng ak?cho chau hỏi như vậy là triệu chứng của bệnh gì? Va có ảnh hưởng như thế nào ak?chau xin chân thành cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. Đau lưng khi quan hệ có thể do những nguyên nhân : - Trong quá trình quan hệ tình dục, người đàn ông mất rất nhiều sức, lại thêm lực mạnh, liên tục dẫn đến hiện tượng co rút cơ lưng - Bị thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, rối loạn tư thế cột sống, gù vẹo, ưỡn cột sống quá mức, viêm cột sống dính khớp, trượt cột sống… - Thời gian và cường độ sinh hoạt quá mức khiến cho các gân cơ vùng thắt lưng bị co cứng bất thường, thậm chí các dây chằng cột sống có thể bị căng giãn đột ngột từ đó phát sinh chứng đau lưng Để khắc phục tình trạng này bạn nên : - Tập các động tác thể dục nhẹ nhàng để vận động cơ bắp. - Lưu ý chế độ ăn uống đủ chất , dinh dưỡng hợp lý. Bạn có thể sử dụng thêm các sinh tố nhóm B, đặc biệt sinh tố B1, B6, B12 và các yếu tố vi lượng khác như kẽm, vitamin E nhằm chống lão hóa, nâng cao thể lực - Tắm vòi sen nước ấm, massage làm dịu cơn đau hoặc có thể dùng túi chườm nóng. Thân mến.