Xin chào bác sĩ, tôi ko hay uống rượu bia . phải nói là ít . nhưng tôi chỉ cân uống nước vào là hay tiểu rất nhiều lần . nếu uống bia rượu vào còn đi nhiều hơn . bác sĩ cho biết là bị sao và cách điều trị thế nào ạ
Trả lời:
Chào bạn! - Máu trong cơ thể sẽ được lọc tại thận. Chất thải sẽ được tống ra khỏi cơ thể theo nước tiểu. Nên việc uống nước và đi tiểu là sinh lý bình thường của cơ thể. - Có rất nhiều nguyên nhân gây tiểu nhiều: bệnh lý thận, bệnh lý liên quan hệ thần kinh,... - Việc bạn nói bạn đi tiểu rất nhiều lần là bao nhiêu lần trong 1 ngày? ( ban đêm bao nhiêu lần?). Mỗi lần đi tiểu, lượng nước tiểu khoảng bao nhiêu? Nước tiểu màu gì? - Trong quá trình tiểu, bạn có bị khó chịu gì không: tiểu lâu ra, tia nước tiểu yếu, tiểu xong vẫn còn cảm giác chưa hết nước tiểu,...? - Việc uống bia làm bạn tiểu nhiều hơn bình thường cũng là sinh lý cơ thể do: bia được hấp thu vào máu nhanh hơn nước, bia có tính lợi niệu,... Tốt hơn bạn nên đến khám chuyên khoa Thận để được tìm nguyên nhân và tư vấn tốt hơn. Thân!