Xin chào bác sĩ, Hiện tôi bị đi tiểu nhiều và nước tiểu tôi thì bình thường .có phải tôi bị suy thân hoặc viêm tuyến tiền liệt.nếu tôi bị bệnh lý về thận.thì tôi nên khám ở bệnh viện nào tốt chuẩn đoán tốt?Hiện tại nhà tôi ở Quận Thủ Đức.cảm ơn bác sĩ nhiều ạ!
Trả lời:
Chào bạn! Đi tiểu nhiều có rất nhiều nguyên nhân, không hẳn là nguyên nhân bệnh lý, có thể là do uống nước nhiều, sử dụng các loại nước hay thực phẩm có tính lợi tiểu ( cà phê, bia,rượu.....), hoặc do các bệnh lý về đường tiết niệu như nhiễm trùng tiểu, viêm đài bể thận, sỏi thận, bệnh lý tiền liệt tuyến ( thường ở người lớn tuổi), viêm cầu thận cấp, bệnh thận mạn....Hoặc do các bệnh lý về chuyển hóa nội tiết như đái tháo nhạt, tiểu đường... hay các bệnh lý tăng huyết áp.... Nếu bạn bị bệnh lý về thận bạn có thể tới khám tại phòng khám nội thận bệnh viện Chợ Rẫy địa chỉ :201B Nguyễn Chí Thanh, quận 5, TP Hồ Chí Minh. Thân mến.