Xin chào bs! Lại phiền bs thêm 1 lần nữa,vừa rồi e có gửi câu hỏi các bs cũng có trả lời nhưng e vẫn thấy chưa an tâm về bệnh của e,e có biểu hiện của tiểu buốt cuối dòng 1 tháng nay rôi,nhưng nước tiểu của e vẫn bình thường không có biểu hiện của đái mủ ,không đi tiểu nhiều lần chỉ mỗi lúc tiểu là buốt và rát thôi ạ...xin bs tư vấn cho e,e xin cảm ơn ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Theo như những triệu chứng của bạn tiểu buốt cuối dòng đã kéo dài 1 tháng thì theo mình khả năng nhiều bạn bị nhiễm trùng tiểu. Nhiễm trùng tiểu có thể gồm nhiễm trùng tiểu dưới và nhiễm trùng tiểu trên (viêm đài bể thận). Chẩn đoán xác định dựa trên kết quả cấy và điều trị dựa theo kết quả cấy và kháng sinh đồ. Trong thời gian chờ đợi kết quả cấy (thường ba ngày), bác sĩ có thể điều trị theo kinh nghiệm dựa theo các nhóm vi trùng thường gây nhiễm trùng tiểu (ví dụ E.coli). Cefixime là kháng sinh thuộc nhóm cepahlospin, khá nhạy với các vi trùng này và theo phác đồ điều trị là từ 7-14 ngày. Vì vậy theo mình bạn nên đi khám sớm để có hướng điều trị cho kết quả tốt. Thân ái chào bạn.