Xin chào bác sĩ, Bố cháu có hiện tượng tiểu đau buốt nhưng bố lại không chịu đi khám vì bảo bệnh này ở tuổi bố ai cũng sẽ bị, bố cháu năm nay 48 tuổi, vậy bác sĩ vui lòng cho cháu biết hiện tượng tiểu đau buốt gặp trong bệnh lý nào, có nghiêm trọng hay không. Cháu cảm ơn ạ!
Trả lời:
Chào cháu, Tình trạng của bố cháu có thể gặp ở các trường hợp bệnh lý như: - Viêm đường tiết niệu, - U tiền liệt tuyến . - Sỏi đường tiết niệu. Vì vậy bố cháu cần xét nghiệm nước tiểu, siêu âm đường tiết niệu để biết rõ nguyên nhân. Nếu viêm đường tiết niệu cần điều trị bằng kháng sinh, chống viêm, lợi tiểu ( như râu ngô, bông mã đề) . Nếu nguyên nhân do u tiền liệt tuyến cần uống thuốc điều trị, có thể dùng Nga phụ khang, uống kéo dài từ 3-6 tháng. Thân mến