chào bác sĩ trên edocter cháu năm nay 25 tuổi, cách đây 2 năm cháu có gặp hiện tượng tiểu đục cuối bãi. hiện tượng này thĩnh thoảng mới bị 1 lần.đôi lần thì sau nhậu nhẹt thì hôm sau thường tiểu đục cuối bãi.có lúc giữa bãi thấy đục nhưng cuối bãi lại bình thường.đến nay cháu thấy hiện tượng trên cũng không xảy ra thường xuyên mà rất ít khi gặp.chỉ đôi lần trong 1 khoảng thời gian cũng lâu.tiểu đục vậy nhưng cháu thấy không buốt hay gặp hiện tượng gì khác thường.mong bác sĩ tư vấn giúp cháu là cháu đang bị bệnh gì.nếu bị thì làm cách nào để phát hiện chính xác bệnh gì và điều trị.cảm ơn bác sĩ trên edocter ạ
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Triệu chứng tiểu đục thường gặp trong bệnh viêm đường tiết niệu. Ngoài ra trong bệnh viêm đường tiết niệu còn các triệu chứng khác như tiểu buốt, tiểu dắt (tiểu nhiều lần, mỗi lần chỉ được ít nước tiểu), và đau tức vùng hạ vị (bụng dưới). Bạn chỉ có một triệu chứng tiểu đục, lại không xuất hiện thường xuyên, có thể đó chỉ là dấu hiệu cơ năng (không có bệnh thực thể), bạn chỉ cần uống nhiều nước, mỗi ngày uống từ 2-2,5 lít nước là sẽ hết thôi. Thân ái chào bạn.