Xin chào bác sĩ, Tôi 37 tuổi, bị tiểu đường tuyp 2, kq xét nghiệm glucose 9.24 mmol/l, đang điều trị bằng thuốc DIAMICRON MR 30mg, glucophage 850mg, Crestor 10mg, uống thuốc theo chỉ định được 30 ngày xin hỏi Bác sĩ khả năng sinh dục của tôi có bị ảnh hưởng nhiều không, từ khi biết bệnh và uống thuốc tôi chưa quan hệ tình dục
Trả lời:
Chào bạn. Bệnh tiểu đường cũng làm giảm ham muốn tình dục một cách trực tiếp. Với nam giới, tiểu đường có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh, gây nên biến chứng khó cương cứng dương vật, suy giảm ham muốn trong sinh hoạt vợ chồng. Việc đầu tiên là bạn phải kiểm soát đường huyết tốt, sẽ tránh được các biến chứng phức tạp, trong đó bao gồm cả khó khăn trong sinh hoạt tình dục. Thân mến.