Xin chào bác sĩ, Em năm nay 24 tuổi, khoảng 4 tháng gần đây em đi tiểu rất nhiều lần trong một ngày nhất là vào ban đêm. Có khi 4 đến 5 lần trong một đêm. Em cũng không có dấu hiệu gì bất thường khác như bị đau vùng này vùng kia hay bị đau buốt khi tiểu. Xin bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin chân thành cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn, Đi tiểu nhiều có thể chỉ là hiện tượng sinh lý bình thường do uống nhiều nước, đặc biệt vào buổi tối trước khi đi ngủ. Trước tiên bạn nên xem xét lại để loại trừ nguyên nhân này. Ngoài ra bạn có bị mệt mỏi, sút cân không? nếu có hiện tượng trên có thể bạn có bệnh lý như đái tháo nhạt. Bạn nên đi xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu để tìm nguyên nhân chính xác và có hướng điều trị hợp lý. Thân mến!