Xin chào bác sĩ, Tôi là nam giới 36 tuổi. Tôi có vài lần đi tiểuđi tiểu, khi gần về cuối thấy buốt nhói niệu đạo. Cảm giác như nước tiểu đi ngược vào trong. Đôi khi thấy đau lan ra phía tuyên tiền liệt. Vậy xin hỏi bác sỹ đó là triệu chứng gì. Và cách xử lý ra sao. Cảm ơn bác sỹ
Trả lời:
Chào bạn, Biểu hiện như bạn mô tả thì khả năng nhiều là bạn bị viêm đường tiết niệu hoặc viêm tuyến tiền liệt. Trước tiên, bạn nên giữ vệ sinh sạch sẽ không để viêm nhiễm thêm làm tăng nặng bệnh, nên uống nhiều nước, các nước lợi tiểu như nước râu ngô, mã đề... ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi... Thêm nữa bạn cũng cần đi khám sớm để chuẩn đoán chính xác căn nguyên gây bệnh để có hướng điều trị thêm bằng thuốc từ bác sỹ. Thân mến!