Thưa Bác sỉ em đi tiểu ra nhiều protein vậy em phải kiên ăn và uống những thực phẩm nào
Trả lời:
Chào em Em có thể cho biết em đã đi khám ở đâu? Chẩn đoán của em là gì? Tuỳ từng nguyên nhân mà có cách điều trị khác nhau. Nếu em đã có tình trạng tổn thương cầu thận gây nên tiểu protein thì em nên hạn chế ăn thịt cá, lượng đạm ăn hàng ngày nên nhỏ hon 0.8 g/kg/ngày. Ví dụ em 50 kg thì em nên ăn ít hơn 40 g đạm/ngày, tương ứng với ít hơn 200 g thịt. Nếu đã có suy thận, tăng huyết áp thì nên ăn lạt, không dùng thêm nước chấm, khi ăn rau nên luộc qua 2 lần nước