Xin chào bác sĩ,tôi năm nay 55t hai năm trở lại đây về chuyện sinh hoạt vợ chồng rất kém có khi cả tháng không có gần nhau cũng không thấy đòi hỏi . xin bác sỹ cho biết về việc ấy có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ kg , và cho biết biện pháp để khắc phục, xin cảm ơn
Trả lời:
Bác nên đến khám về nam khoa để đánh giá chính xác tình trạng của bác xem bác có bị tiểu đường không, bị béo phì hay hội chứng chuyển hoá, cường giáp hay tình trạng tâm lý gì không, bác cần xét nghiệm máu định lượng hoc mon sinh dục nam ( testosterone), nếu thấp thì có thể bác bị suy giảm sinh dục ở người lớn tuổi, bổ sung testosterone là 1 trong các phương pháp trị liệu