Xin chào bác sĩ, Hàng ngày cháu uống một lượng 1.5-2l nước, nhưng cháu đi vệ sinh khá nhiều. Nếu so sánh với người bên cạnh thì cháu đi nhiều gấp đôi số lần của họ. Liệu cháu có vấn đề gì về đường tiết niệu không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, đi vệ sinh khá nhiều là bạn đi bao nhiêu lần / ngày?khoảng thời gian giữa 2 lần đi bao lâu, bạn có triệu chứng khác không ví dụ tiểu gắt, rát buốt, tiếp gấp ( khi mắc tiểu thì khó nhịn mà phải chạy đi tiểu liền), tiểu không kiểm soát ( chưa đến nhà vệ sinh thì không còn giữ nước tiểu được nữa),tiểu đêm (>=2 lần/đêm)...Bàng quang mỗi người khác nhau về sức chứa, có người bàng quang nhỏ thì khó giữ được nhiều nước tiểu và thường đi tiểu nhiều lần hơn.Nhưng nhìn chung thường thì nếu chỉ tính khi nào mắc tiểu mới đi thì thường chúng ta đi dưới 8 lần/ngày.Ngoài ra nhiều trường hợp có bệnh viêm nhiễm tiết niệu, bàng quang tăng hoạt, bàng quang thần kinh co thắt,...cũng có thể gây ra triệu chứng đi tiểu nhiều lần.Nếu bạn không có triệu chứng gì khác thường nào khác và kiểm soát việc đi tiểu bình thường thì không có gì phải lo cả nhé