Xin chào bác sĩ, tôi ở đảo nên ko thể về ngay ktsk đc vì biển động nên ko có tàu. Cách đây 1 tháng tôi kt thận trái có 2 viên sỏi kt8mm .tôi uống rowatinex (sáng 2 tối 2)đc 1 tháng.3 hôm nay tôi đau nhiều hơn, buốt thắt lưng trái. Xin bác sĩ cho lời khuyên.có phải tôi bị giãn thận ko. Tôi nên làm gi trước mắt cho đỡ đau ạ
Trả lời:
Chào bạn ! Hiện tại bạn nói bạn cảm giác đau buốt vùng thắt lưng trái,nhưng bạn có thể nói rõ hơn những triệu chứng của bạn như tính chất cơn đau,mầu sắc nước tiểu,thời gian xuất hiện cơn đau ?có sốt hay không?.. Vì sỏi thận cũng làm giảm sức đề kháng với sự xâm nhập của vi khuẩn, nhất là khi sỏi gây bế tắc có thể gây thận hoá mủ,ảnh hưởng tới chức năng của thận.... Vì điều kiện của bạn không thể về đất liền đi khám,nên bạn cần cho chúng tôi những thông tin cụ thể và chi tiết hơn nữa để được các bác sỹ tư vấn tốt hơn. Cám ơn bạn