Xin chào bác sĩ, thận yếu đối với đàn ông thì có con được không? có dẫn đến vô sinh nếu không điều trị không?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau: Thận yếu ở đây theo bác sĩ hiểu là bệnh lý suy thận, không rõ suy thận ở đây bạn muốn nói tới là bệnh lý thận mạn hay bệnh lý gì đặc biệt ở hệ tiết niệu, nếu chỉ là bệnh thận mạn thì hầu như ít ảnh hưởng tới khả năng có con, rất nhiều người bị bệnh lý thận mạn vẫn có con bình thường, nên bạn không cần phải lo lắng, một điều quan trọng là bệnh thận mạn thì cần phải điều trị theo nguyên nhân để tránh những biến chứng như suy thận giai đoạn cuổi phải điều trị thay thế thận ( như chạy thận, thẩm phân phúc mạc, hay ghép thận ) Thân !