Xin chào bác sĩ, Đợt gần đây cứ sau bữa ăn , trưa vs tối là tôi lại buồn đại tiện , mà tôi ăn uống đủ bữa , thức đến 1h sáng mới đi ngủ , cân nặng k giảm , xin bác sĩ tư vấn cho có phải tôi bị bệnh về dạ dày k ạ . Cám ơn bác sỹ
Trả lời:
Chào bạn! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Triệu chứng mà bạn mô tả không phải là triệu chứng điển hình của bệnh lý dạ dày, mà có thể là biểu hiện của hội chứng ruột kích thích, hay do rối loạn tiêu hóa, loạn khuẩn đường ruột, để tránh hiện tượng này Khi đang có triệu chứng rối loạn tiêu hóa nên tránh ăn các thức ăn, nước uống không thích hợp.Thức ăn khó tiêu, dễ sinh hơi như: Khoai, sắn, bánh ngọt nhiều bơ, hoa quả có nhiều đường (cam, quýt, soài, mít...). Đồ uống nhiều đường và có gas, chất kích thích (rượu, cà fê, gia vị chua cay...). Những thức ăn để lâu, bảo quản không tốt. Nếu có ỉa chảy tránh ăn qua nhiều thức ăn có nhiều chất xơ (rau muống, rau cải, dưa...). Nếu triệu chứng này kéo dài bạn nên đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa tiêu hóa uy tín để được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !