Xin chào bác sĩ, Tôi đi tiểu buốt; tiểu ra máu có phải viêm đường tiết niệu không; nếu bị thì nên dùng thuốc gì
Trả lời:
xin chào bạn! Nếu tiểu buốt, tiểu ra máu thường là triệu chứng của nhiễm trùng tiểu dươí, thường gặp nhất là viêm bàng quang xuất huyết. Tuy nhiên, 1 số nguyên nhân khác có thể như: sỏi đường tiết niệu, viêm niệu đạo... cũng có thề gây nên tình trạng trên. Nếu tiểu máu đơn độc kèm theo tiền sử hút thuốc lá cần phải được nội soi bàng quang để loại trừ nguyên nhân ác tính như bướu bàng quang hay bướu nệu mạc đường tiết niệu trên. Bạn nên đi khám phát hiện chính xác để bác sĩ kịp thời đưa ra phương án điều trị phù hợp. Thân ái!