Xin chào bác sĩ, em bị chứng đái dầm kinh niên ạ , mãi vẫn chưa khỏi bs có cách nào giúp em ko ạ
Trả lời:
Chào bạn, Bác sĩ gợi ý cho bạn một số thông tin để cải thiện: Ban nên hạn chế lượng chất lỏng uống vào buổi tối như vậy sẽ làm cho lượng nước thải được sản xuất ra vào buổi tối được kiểm soát. Vào ban ngày, người bệnh vẫn phải uống đầy đủ. Nếu tham gia hoạt động thể thao thì không được hạn chế lượng chất lỏng được uống. Ưu tiên những thực phẩm nhuận tràng trong bữa ăn hằng ngày. Bệnh đái dầm có thể do tình trạng táo bón gây nên. Chính vì thế, bạn nên cung cấp đủ chất xơ, hoa quả và rau xanh, uống nước đầy đủ. Thuốc lá sẽ có thể gây nên chứng ho mãn tính cho người dùng. Tình trạng ho có thể khiến người bệnh bị đái dầm, do các sợi cơ của bàng quang cũng như tác dụng của nó bị yếu đi, khiến cơ bụng của bạn luôn phải chịu sức ép. Ngoài ra, chất nicotin có trong thuốc lá còn làm cơ thể chúng ta yếu đi, lâu ngày có thể gây ra bệnh "tè dầm" và các bệnh ung thư khác. Ban nên đến chuyên khoa Nội Thần Kinh để được thăm khám trực tiếp, chẩn đoán và điểu trị nhé. Thân.