Thưa bác sĩ. E thấy dạo này cơ thể em không ổn. Đi tiểu nhiều nhất vào ban ngày. Từ 8h - 11h phải đi khoảng 6 lần vậy có phải em bị bệnh gì liên qua đến thận không ak
Trả lời:
Chào bạn! Đi tiểu nhiều có rất nhiều nguyên nhân, có thể do tăng lượng nước nhập ( uống quá nhiều nước), ăn các thực phẩm hay đồ uống có tính chất lợi tiểu ( như cà phê), các loại thuốc lợi tiểu, hoặc do bệnh lý hệ tiết niệu ( nhiễm trùng tiểu , hay bệnh lý thận), hoặc do các bệnh lý nội tiết đái tháo đường, đái tháo nhạt, hoặc các bệnh lý của hệ thần kinh trung ương. Nếu tình trạng này kéo dài , bạn nên đến các cơ sở y tế khám làm thêm các xét nghiệm, để có chẩn đoán chính xác và hướng điều trị phù hợp. Thân mến .