Xin chào bác sĩ, em xin được trợ giúp từ bác sĩ! Dạ thưa bác sĩ em là nam giới năm nay 28 tuổi. Em đi tiểu tiện và thấy trong nước tiểu có hiện tượng đọng cặn trắng khi nước tiểu rớt xuống dưới đất. Xin cho em hỏi đó là hiện tượng gì và cách chữa trị ạ? Em xin cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn. Bạn cho bác sỹ hỏi là bạn thấy tiểu cặn ở cuối bãi tiểu hay cả bãi tiểu ? Ngoài ra có bị tiểu buốt, tiểu rắt hay không ? Đi tiểu cặn có thể do : - Nước tiểu có nhiều cặn photphat, thường là do quá trình rối loạn chuyển hóa trong cơ thể. -Trong nước tiểu có dưỡng chấp - Tiểu ra urat - Do uống ít nước Nếu bạn uống nước nhiều và theo dõi nước tiểu trong một vài ngày vẫn thấy hiện tượng trên thì nên đến gặp bác sĩ tiết niệu để khám cho kết quả chính xác. Từ đó có hướng điều trị phù hợp nhé. Thân mến.