Xin chào bác sĩ, Sỏi thận đã 4cm có uống thuốc tan sỏi thận được không
Trả lời:
Chào bạn, sỏi thận mà đến 4 cm là rất to nhé.Không có thuốc nào để làm tan hết sỏi được, hiện nay dân gian cũng như 1 số hãng thuốc quảng cáo nhưng thực ra chưa có chứng cứ nào về những loại thuốc giúp làm tan hết sỏi nhé, cho nên lời khuyên duy nhất vẫn là uống nhiều nước, nhưng mà 4 cm thì không nổi rồi.Nếu có triệu chứng như đau hông lưng, sốt, tiểu gắt buốt, tiểu đục thì bạn nên đi khám chuyên khoa tiết niệu các cơ sở có uy tín để được điều trị nhé.Khi đó khả năng là phải phẫu thuật đấy.Thân